เปิดตัว Moto Guzzi V85 รถมอเตอร์ไซค์ Adventure Classic สายพันธุ์อิตาเลี่ยน

Moto_Gallery_0

นับว่าเป็นอีกโมเดลที่เปิดตัวในงาน EICMA SHOW 2017 ที่ประเทศอิตาลี โดยค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง Moto Guzzi ที่ครั้งนี้มาในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ Adventure ที่คงความ Classic และการออกแบบตามสไตล์ของรถอิตาเลี่ยนแท้ๆ

หลังจากที่ค่ายได้มีโมเดลยอดนิยมอย่างเจ้า Moto Guzzi V7 ในแนวเนกเกตไบค์ และ Motor Guzzi V9 ในแนว Bobber ที่ทำยอดขายในประเทศและในทวีปยุโรปได้ไม่น้อย ทางค่ายก็ได้เปิดตัว พี่คนกลางอย่างเจ้า Moto Guzzi V85 ที่แหวกแนวไปจากสองโมเดลก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง

http://www.motoguzzi.com/mediaObject/motoguzzi-sites/MASTER/bikes/v7-II/v7%20II%20Stone/gallery/2016/v7_II_stone_2016_1/original/v7_II_stone_2016_1.jpg
Moto Guzzi V7

http://www.motoguzzi.com/mediaObject/motoguzzi-sites/MASTER/bikes/v9/v9_bobber/gallery/my2016/bobber_2016_14/original/bobber_2016_14.jpg
Moto Guzzi V9


Noto Guzzi V85

โดยเจ้า V85 นั้นจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 850 ซีซี 2 ลูกสูบแบบ V-Twin ที่ให้พละกำลังสูงสุดที่ 80 แรงม้า และเลือกใช้โครงสร้าง Steel Tube Frame ที่เน้นน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทาน และการออกแบบเน้นไปที่แนวทางของรถคลาสสิกตามแนวทางที่ค่ายถนัดแต่ก็ได้เพิ่มเติมความทันสมัยเข้าไปด้วยระบบไฟ LED รอบคัน โช้คอัพหน้าหัวกลับ Upside – Down ขนาด 43 มิลลิเมตร หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบไม่เพียงเท่านั้นทาง Moto Guzzi ยังใส่ Handle Bar ที่เป็นท่อเหล็กที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้การควบคุมรถนั้นทำได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงเบาะนั่งตอนเดียวแบบยกระดับ ที่มีความยาวมากเป็นพิเศษ ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถขยับท่านั่งได้อย่างอิสระมากกว่าเดิม


สำหรับเจ้า Moto Guzzi V85 คันนี้ยังคงเป็นรถต้นแบบของทางค่าย โดยยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมถึงการผลิตจริงว่าจะออกมาในช่วงเวลาใด แต่ก็คาดการณ์กันว่าไม่น่าเกินช่วงกลางปี 2018 ทาง Moto Guzzi นั้นจะเริ่มลงมือผลิตเจ้า V85 นี้เพื่อการวางขายจริงอย่างแน่นอน โดยตลาดแรกที่ทาง Moto Guzzi ได้วางไว้ก็คือประเทศอิตาลี และบางประเทศในยุโรป ส่วนการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั้นต้องติดตามที่ Motoplex ผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ของ Moto Guzzi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ว่าจะนำเข้าเจ้า V85 คันนี้มาทำตลาดหรือไม่ ถ้ามีอัพเดตและความเคลื่อนไหวครั้งใหม่พวกเราทีมงาน GreatBiker ไม่พลาดที่จะอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบอย่างแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motoguzzi.com www.mcnews.com.au